04 cách để phát triển sự nghiệp cá nhân thành công

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp cá nhân thành công, Minh Viet HR sẽ hỗ trợ một số mẹo để giúp bạn thực hiện thay đổi nghề nghiệp thành công.
1. Xác định được đam mê của bạn

Hầu hết mọi người đang làm việc mà không biết sự nghiệp lý tưởng của họ là gì. Thay vào đó, những hóa đơn & những vấn đề tài chính đã cuốn họ vào guồng quay công việc. Đây là sự khác biệt của “công việc” so với “nghề nghiệp”. Công việc là thứ mà bạn được yêu cầu làm, không phải là thứ bạn muốn. Một nghề nghiệp là công việc mà bạn đam mê. Nếu bạn đang muốn thay đổi nghề nghiệp, có thể bạn đã nhận ra vị trí hiện tại của bạn là một công việc chứ không phải là nghề nghiệp. Vì vậy, hãy xác định niềm đam mê của bạn.

2. Hãy dành thời gian nghiên cứu

Khi bạn đã xác định được nghề nghiệp nào bạn muốn theo đuổi hãy thực hiện một số nghiên cứu. Bạn có thể kiếm được bao nhiều tiền với vị trí này? Con đường phát triển sự nghiệp mới của bạn có yêu cầu bạn trau dồi các kỹ năng chuyên môn khác để đảm bảo đáp ứng được chất lượng công việc. Môi trường mới có phải là một thị trường thích hợp? Hãy xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn.

phát triển sự nghiệp

3. Học hỏi từ những người trong nghề

Bạn có những người bạn cùng trong lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn đang quan tâm không? Hãy hỏi họ làm thế nào làm mà họ yêu thích những công việc họ đang làm? Phần khó khăn nhất trong công việc của họ là gì? Những dự án nào họ đang làm? Nhận đánh giá từ chính những chuyên gia trong ngành là một trong những yếu tố giúp bạn đưa ra được quyết định của bản thân.

4. Kết nối với một công ty nhân sự

Hãy kết nối với một số công ty dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa chắc chắn về con đường sự nghiệp cụ thể thì bạn có thể thử các công việc mang tính tạm thời trong nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với mình.

Liên hệ với Minh Viet HR để được tư vấn về nghề nghiệp ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay: 0908156112
Báo Giá Dịch Vụ: 0988580003
Hotline
Dịch Vụ