Cập nhật CV của bạn trong 10 phút một cách hoàn hảo

Không chỉ khi có ý định tìm kiếm công việc mới bạn mới cần cập nhật CV của mình. Một bản CV được update  sẽ giúp bạn định lượng được thành tích hiện tại, những kinh nghiệm kỹ năng hiện tại bạn đã tích lũy, là một cách để bạn tăng sự tự tin khi nhìn lại những thành quả mình đã được trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, chúng ta thường “lười” cập nhật trong một thời gian dài, chỉ 10 phút, hãy cùng Minh Viet HR tìm hiểu cách để cập nhật CV của mình nhanh nhất bằng cách tập trung vào những điểm chính. Biết đâu nhiều cơ hội mới sẽ mở ra với bạn ngay sau khi bạn update hồ sơ của mình.
THÊM ĐỊA CHỈ HỒ SƠ LINKEDIN

Mọi người vẫn ưa thích phong cách gửi CV bản mềm định dạng word, pdf tuy nhiên ngày này các công cụ truyền thông xã hội chuyên nghiệp như Linkedin hiệu quả hơn nhiều. Hãy cập nhật CV ngay trên Linkedin và hoàn thiện nó trực tuyến. Nếu bạn vẫn gửi các nhà tuyển dụng một bản CV bản mềm, đừng quên kèm theo đường link hồ sơ trên Linkedin. Nó sẽ thể hiện bạn là một ứng viên chuyên nghiệp hơn nhiều.

cv

LOẠI BỎ PHẦN MỤC TIÊU/ MỤC ĐÍCH

Một trong những thách thức lớn nhất khi viết hoặc sửa CVV là tìm ra cách tốt nhất để truyền đạt rằng bạn là ứng cử viên duy nhất phù hợp. Bạn sẽ khó thể làm điều đó nếu CV bạn viết theo cách cổ điển, thường là bắt đầu với phần “Mục tiêu” hay gì đó tương tự.
Nếu bạn muốn CV của mình thực sự nổi bật, hãy mạnh dạn loại bỏ phần này vì nó hiếm khi được các nhà tuyển dụng quan tâm. Thay vì một “Tuyên ngôn” hay “Mục tiêu” hãy đưa ra một bản tóm tắt về bản thân vạn và những gì bạn làm tốt nhất (bao gồm thành tích nếu có).

LUÔN CÓ CÁC TỪ “KEY WORD”

CV trên mạng xã hội cũng như một phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp của bạn. Việc sử dụng các từ khóa có liên quan xuyên suốt CV cũng chứng tỏ bạn rất hiểu doanh nghiệp muốn gì và bạn là người “phù hợp” với điều đó nhất. Nếu bạn không gửi CV mà chỉ đơn giản là update hồ sơ trên các trang tuyển dụng trực tuyến/ Profile Linkedin thì điều này cũng giúp các nhà tuyển dụng tìm bạn dễ hơn khi họ search các từ khóa liên quan đến ứng viên họ đang cần tìm.

Khi bạn đã có trong tay một vài từ khóa (key word), hãy khéo léo thả nó vào các phần tóm tắt đầu CV và các phần quan trọng của CV như “Kinh nghiệm”, “Kỹ năng”. Hãy lưu ý, đừng chèn quá nhiều từ khóa vào CV của bạn, nó có thể gây phản tác dụng.

Giờ bạn đã sẵn sàng cho một bản CV hoàn hảo chỉ trong 10 phút. Hãy bắt đầu để không bỏ lỡ những cơ hội nghề nghiệp thú vị sau Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay: 0908156112
Báo Giá Dịch Vụ: 0988580003
Hotline
Dịch Vụ