Phương pháp tăng động lực làm việc cho nhân viên thuê ngoài

Với 4 phương pháp tăng động lực làm việc dưới đây, bạn có thể khiến nhân viên thuê ngoài của công ty mình làm việc năng suất, hiệu quả.
1. Công nhận nỗ lực

Bạn đã có một lời “cảm ơn” với một nhân viên thuê ngoài làm việc tại công ty thời gian gần đây chưa? Nếu không, bạn nên dành thời gian suy nghĩ lại số lần bạn nhận ra những nỗ lực của nhân viên đó và công nhận họ. Công nhận là điều cực kỳ quan trọng với hầu hết các nhân viên. Đặc biệt là những nhân viên thuê ngoài.
Mọi người luôn muốn cảm thấy bản thân có giá trị quan trọng trong công việc. Khi bạn nhận ra nỗ lực và đóng góp của họ, họ sẽ thấy tự tin và có động lực hơn để làm việc hiệu suất.

2. Trao thưởng

Nếu tất cả những gì bạn từng làm chỉ là những lời “cảm ơn” hay “good job” để động viên nhân viên thuê ngoài thì chắc hẳn họ sẽ đặt ra câu hỏi. Liệu bạn có thực sự công nhận năng lực họ?
Hãy thể hiện sự đánh giá cao nỗ lực của họ bằng cách trao thưởng. Bạn có thể tạo các chương trình đề cử. Phần thưởng có thể là tiền mặt hoặc những vé xem phim, thẻ quà tặng.
Bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật này để thúc đẩy các team. Ví dụ như team có hiệu suất làm việc tốt nhất sẽ được một bữa ăn trưa tại nhà hàng pizza hoặc một phần thưởng gì đó tương tự. Hãy nhớ, phần thưởng không cần phải quá tốn kém để nhân viên cảm thấy được đánh giá cao.

động lực làm việc

3. Đưa ra phản hồi/ đánh giá

Một cách khác để những nhân viên thuê ngoài được thúc đẩy động lực mà không tốn thêm bất kỳ một khoản tiền nào là đưa ra những phản hồi/ đánh giá dành cho họ. Nhiều nhà tuyển dụng không có những đánh giá thường xuyên cho nhân viên của họ. Ngay cả những nhân viên làm việc full-time cũng chỉ đánh giá hiệu suất 1-2 lần/ năm

Người lao động luôn muốn có nhiều đánh giá thường xuyên từ sếp họ. Điều này đặc biệt đúng với những nhân sự trẻ, những người thích sự rõ rang, sự đánh giá kịp thời từ phía cấp trên của họ. Nếu bạn đang làm việc trên một dự án, hãy có những đánh giá phản hồi kịp thời vào cuối ngày hoặc mỗi tuần/ lần.

Những phản hồi, đánh giá có thể cho nhân viên biết họ đang làm gì. Nó cũng có thể cung cấp lời khuyên hữu ích về cách cải thiện. Được trang bị kiến thức này, nhân viên có thể cảm thấy được trang bị tốt hơn giúp giải quyết ngay cả những nhiệm vụ khó khăn nhất.

4. Cung cấp những cơ hội được học hỏi nâng cao kỹ năng

Nhiều nhà tuyển dụng ngừng đào tạo sau khi một nhân viên hoàn thành khóa đào tạo. Hãy suy nghĩ về việc tiếp tục tạo những cơ hội cho nhân viên được đào tạo, nâng cao kỹ năng công việc. Nhân viên thuê ngoài của bạn vẫn cần tiếp tục trau dồi kỹ năng để trở nên giỏi hơn, vì họ vẫn đang làm việc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay: 0908156112
Báo Giá Dịch Vụ: 0988580003
Hotline
Dịch Vụ