Profile LinkedIn, nhiều kỹ năng chưa chắc đã nổi bật?

Bạn là một người có nhiều kỹ năng đa dạng, thật tuyệt vời! Nhưng hãy cân nhắc ghi hết tất cả kỹ năng trên Profile LinkedIn hay chỉ tập trung vào những kỹ năng tốt nhất, được cho là lợi thế cạnh tranh của bạn.

Một trong những sai lầm mọi người hay mắc phải khi điền các thông tin vào LinkdeIn cá nhân là cố gắng viết quá nhiều thông tin.

LinkedIn cho phép liệt kê đến 50 kỹ năng trong mục “Featured Skills & Endorsements”, đủ để bạn điền mọi trải nghiệm & khả năng mà bạn có. Tuy vậy, điều này cũng có thể khiến nhà tuyển dụng khó tìm thấy bạn hơn. Hơn nữa, bạn không có quyền kiểm soát ai “endorses” bạn. Do vậy, bạn có thể gặp trường hợp một kỹ năng không phải thế mạnh của mình nhưng lại được nhiều người “endorses”, điều này dẫn đến nhà tuyển dụng không nhìn ra được điểm mạnh nhất của bạn.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nên đưa những kỹ năng nào vào trong profile. Chỉ nên thêm các kỹ năng liên quan đến công việc mục tiêu bạn mong muốn tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng đến các thuật toán của LinkedIn trong việc xác nhận kỹ năng của bạn, tăng khả năng kết nối với nhà tuyển dụng có job phù hợp nhất với bạn.

LinkedIn

Vậy làm thế nào để xác định các kỹ năng phù hợp nhất đưa vào hồ sơ LinkedIn của bạn?

Một trong những cách tốt nhất là tìm kiếm các kỹ năng thông dụng nhất trong các JD (Job Description) của các công việc mà bạn cảm thấy thích thú. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn danh sách các kỹ năng của mình, tập trung vào các kỹ năng chính. Tăng khả năng connect với những nhà tuyển dụng mang đến cơ hội việc làm phù hợp nhất.
Hơn nữa, điều này sẽ tăng số lượng xác nhận bạn có thể được nhận trong mỗi kỹ năng của mình. Số lượng xác nhận lớn hơn tập trung vào một số kỹ năng tiêu biểu sẽ giúp hồ sơ của bạn được khám phá nhiều hơn trên LinkedIn.

Làm cách nào để tăng “endorses”?

Hãy tạo một vài thông điệp ngắn gọn gửi đến những người mà bạn đã “endorses”

Hi Mai,
Tôi đã xác nhận hồ sơ của bạn cho một số kỹ năng trong mục “Skills & Expertise” để hồ sơ của bạn mang tính xác thực hơn. Nếu bạn có thời gian, hãy ghé Profile của tôi và giúp tôi xác thực một vài skill bạn cho rằng tôi đang làm tốt nhé!
Cảm ơn,
Thu

Cuối cùng, thêm một cách để bạn có thể thu hút các nhà tuyển dụng trên LinkedIn với phần kỹ năng nổi bật hơn đó là: Trong phần Kinh nghiệm (Experiences), hãy ghi lại các kỹ năng bạn đã áp dụng. Điều này sẽ tăng thêm sự nổi bật của bạn trong phần Tìm kiếm ứng viên của nhà tuyển dụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay: 0908156112
Báo Giá Dịch Vụ: 0988580003
Hotline
Dịch Vụ